7 bước để có một cú rebound hoàn hảo

764 lượt xem
Đã đăng 2 years trước
Nếu thấy hữu ích hãy bấm like

Khu vực dưới bảng rổ luôn là nơi có đầy sự cạnh tranh quyết liệt và những cầu thủ cao to luôn có lợi thế. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể cạnh tranh tốt dưới bảng rổ mà không cần cao to!

ad

Và điều duy nhất giúp bạn đó chính là các kỹ năng cơ bản “box out”, đôi khi các mẹo và tiểu xảo cũng rất cần cho lúc này. Ngoài ra, kiên trì và quyết đoán là những yếu tố quan trọng cho những pha bắt bóng bật bảng. Bất kể trong tình huống nào dù đối phương có lợi thế hơn về chiều cao, bạn vẫn phải giữ cho cơ thể cân bằng và trụ vững, cố gắng giành vị trí thuận lợi để có thể lấy bóng dễ dàng và ngăn cản các bước di chuyển của đối phương.

Các bước để có một cú “rebound” hoàn chỉnh!

  1. Khi bạn có thể “box out” (giành được vị trí thuận lợi dưới bảng rổ) thì các đồng đội của bạn sẽ có những cú ném bóng đầy tự tin.
  2. Hãy áp sát các cầu thủ cao to thật nhanh và luôn cố gắn kiềm hãm các bước di chuyển của đối thủ.
  3. Duy trì sự đeo bám, tựa lưng vào đối thủ, đầu gối uốn cong và hạ thấp trọng tâm. Cánh tay dạng rộng cùng với phần lưng tạo nên bức tường che chắn
  4. Đi thủ. Bây giờ tư thế bạn như đang ngồi trên ghế và đây tư thế lấy đà để nhảy bắt bóng bật bảng.
  5. Bạn phải tập trung dự đoán đường bóng khi bóng bật ra, nên chú ý tới độ nẩy của bóng khi chạm vành rổ và bảng, có thể dựa vào hướng ném bóng để
  6. Dự đoán hướng rơi của bóng (thường thì bóng sẽ dội theo hướng ngược lại khi ném).
  7. Giữ người vuông góc với đối thủ, đừng để đối thủ di chuyển vượt qua bạn và giành vị trí vì lúc đó là lúc quyết định.
  8. Dùng chân để trụ vững và dùng vai đẩy đối phương ra khỏi bảng rổ của mình và tạo được khoảng trống an toàn.
  9. Nhảy vươn cao lên trên, mở rộng bàn tay theo chiều dọc cơ thể và chọn thời điểm chính xác khi bóng rơi sớm nhất có thể. Canh thời gian bóng rơi chính xác sẽ là yếu tố giúp bạn có một cú “rebound” (bắt bóng bật bảng) tuyệt vời.
764 lượt xem
Đã đăng 2 years trước
Nếu thấy hữu ích hãy bấm like