[ Kỹ thuật chơi bóng rổ ] để trở thành một streetballer thực thụ

870 lượt xem
Đã đăng 2 years trước
Nếu thấy hữu ích hãy bấm like

Bạn muốn là một hậu vệ tốt hay một streetballer thực thụ, tất cả đều dựa vào kỹ năng và sự đam mê của bạn. Muốn làm được điều đó bạn phải luyện tập đúng phương pháp, đúng kỹ thuật và điều độ. Trên sân bóng bạn phải di chuyển nhanh và liên tục, nhất là khi nhồi bóng bạn luôn phải điều khiển bước đi và tay nhồi bóng. Sẽ rất khó nếu bạn không nhồi bóng nhanh và di chuyển phù hợp với nhịp điệu nhịp nhàng.

bóng rổ

Bạn có 4 tiêu chí cần đạt được:

 1. Nhồi bóng để qua mặt đối thủ, kiểm soát bóng và ghi điểm.
 2. Mở ra một đợt tấn công nhanh và chính xác bằng cách kiểm soát bóng chặt chẽ.
 3. Tạo ra nhịp điệu và không khí trận đấu khi bạn là một hậu vệ dẫn bóng. Một cầu thủ giỏi luôn làm nhiều điều bất ngờ.
 4. Đánh lừa hậu vệ đối phương bằng kỹ năng nhồi bóng điêu luyện và bạn sẽ có được niềm vui khi chiến thắng.

Hướng dẫn cách nhồi bóng.

 1. Thực hành các động tác nhồi bóng bằng cách sử dụng ngón tay. Tránh sử dụng lòng bàn tay.
 • Rất nhiều người sẽ gặp khó khăn khi nhồi bóng vì các thói quen và những khái niệm cơ bản chưa vững thì rất dễ làm sai, có thể dẫn đến trường hợp không sửa được. Cách tốt nhất là mua dụng cụ chuyên dụng như găng tay “naugahyde” (đây là dụng cụ có một miếng nệm nhỏ ở giữa lòng bàn tay làm cho lòng bàn tay không chạm được bóng).
 1. Tập trung nhồi bóng ở hai bên hông cơ thể tránh tình trạnh nhồi đẩy ra phía trước cơ thể, bạn chú ý tới tư thể khi nhồi, động tác làm sao cho cơ thể bạn là tấm khiên che chắn bóng.
 2. Hãy nhồi hết sức lực của bạn trong thời gian ngắn và nghĩ giữa hiệp, nhớ tăng tốc các động tác mới và khó dần lên, khi đã quen tăng số lượng mỗi lần nhồi bóng (chú ý khi thực hiện các động tác hãy cố gắng tự đặt ra con số nhất định cho mỗi lần nhồi và khi rớt bóng phải làm lại từ đầu).
 3. Luôn hạ thấp cơ thể để có một trọng tâm vững vàng và dễ tăng tốc đến mức tối đa trong thời gian ngắn nhất.
 4. Khi nhồi lưng luôn phải thẳng và mắt không nhìn bóng, cố gắng nhìn các chuyển động xung quanh bằng mắt và cảm giác bóng bằng đôi tay.
 5. Luôn tập đảo bóng thật nhanh từ tay này sang tay kia tránh tình trạng nẩy bóng ra ngoài (Khi tập nhớ luôn sử dụng phần lưng và vai che chắn bóng để tránh bị cướp bóng).
 6. Tập trung di chuyển bước chân, thay đổi hướng bóng cùng với cơ thể và bóng (trong bóng rổ đặc trưng trong di chuyển là chạy nhanh thắng gấp và đổi hướng. Nếu thực hiện đầy đủ như trên bạn sẽ dễ đánh lừa đối thủ theo hướng ngược lại).
870 lượt xem
Đã đăng 2 years trước
Nếu thấy hữu ích hãy bấm like