Bóng rổ – Môn thể thao tăng cường chiều cao tốt nhất cho trẻ

18/04/2021
Ngày nay, việc nuôi dạy và chăm sóc một đứa trẻ cần rất nhiều sự đầu tư, quan tâm và tìm hiểu của các bậc phụ huynh. Chúng cần được chăm sóc sức khỏe một cách toàn diện bằng dinh dưỡng và các hoạt động thể chất. Do vậy, việc cho trẻ học các môn thể thao và tham gia các hoạt động ngoại khóa là vô cùng cần thiết. Một trong những môn thể thao giúp tăng cường chiều cao tốt cho trẻ chính là bóng rổ.

Tăng chiều cao ở trẻ

Không như nhiều người lầm tưởng, chiều cao của trẻ chỉ chịu ảnh hưởng phần nhỏ từ yếu tố di truyền. Yếu tố môi trường quyết định đến hơn 60% chiều cao của trẻ. Do vậy, việc thiết lập cho trẻ một chế độ dinh dưỡng lành mạnh và các hoạt động vể thể chất là vô cùng cần thiết. Để phát triển chiều cao, trẻ cần được cung cấp đầy đủ canxi và hoạt động nhằm kích thích lớp sụn tiến hóa phát triển.

Độ tuổi tăng chiều cao

9-12 tuổi là khoảng thời gian chiều cao phát triển nhanh nhất. Cầng lớn thì khả năng phát triển chiều cao càng thấp và sẽ dừng lại vào khoảng 22-25 tuổi. Các bậc phụ huynh cần đặc biệt quan tâm đến thời kỳ dậy thì của trẻ vì đây là khoảng thời gian trẻ đặc biệt cần nhiều chất dinh dưỡng để phát triển tốt nhất.

Lợi ích của môn bóng rổ

Bóng rổ là một môn thể thao nước ngoài du nhập vào Việt Nam khoảng 15 năm trở lại đây. Để chơi tốt môn thể thao này, người chơi cần có sự linh hoạt và phối hợp nhịp nhàng giữa tay và mắt. Người chơi không được đứng tại chỗ quá lâu mà luôn phải hoạt động liên tục quanh sân. Hơn nữa, để ném bóng vào rổ đòi hỏi kỹ thuật bật cao là một động tác giúp cơ bắp được kéo căng hoàn toàn. Không chỉ giúp trẻ tăng chiều cao, bóng rổ còn giúp tiết ra nhiều hormone tốt cho quá trình dậy thì. Bóng rổ còn là một môn thể thao tập thể giúp tăng cường sự đoàn kết, giao lưu kết bạn với nhiều bạn cùng trang lứa. Bạn nên cho con chơi bóng rổ khoảng 45 phút mỗi ngày để đạt hiệu quả cao nhất. Nếu không có thời gian mỗi ngày thì nên duy trì tần suất 3 – 4 buổi một tuần.

Học bóng rổ ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ nhận dạy bóng rổ cho các bé từ miễn phí hoặc có thu phí. Những câu lạc bộ những người yêu bóng rổ có thể tổ chức những buổi dạy trẻ miễn phí mà bạn có thể cho con tham gia. Còn nếu bạn muốn có một lộ trình học tập cụ thể và hoàn thiện thì bạn nên tìm kiếm những trung tâm chuyên nghiệp.

0 bình luận,

đánh giá về Bóng rổ – Môn thể thao tăng cường chiều cao tốt nhất cho trẻ

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.08799 sec| 910.555 kb