Các bài tập bóng rổ cơ bản | Cách chơi bóng rổ tại nhà

16/04/2021
Việc học và chơi bóng rổ đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ ở hầu hết các thành phố tại Việt Nam. Đây là một trong những môn thể thao mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Hôm nay, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn một số  các bài tập bóng rổ cơ bản  và cách chơi bóng rổ tại nhà làm sao để hiệu quả nhất, mời các bạn tham khảo!

Lợi ích từ tập chơi bóng rổ

Mỗi người trong chúng ta đều tự nhận thấy được những lợi ích tuyệt vời mà chơi thể thao mang lại, nhất là sức khỏe. Chơi bóng rổ cũng là một trong số đó. Nó không chỉ giúp người chơi cải thiện sức bền, cải thiện cơ xương mà còn giúp tăng khả năng nhận thức và nâng cao tinh thần đồng đội. Đặc biệt hơn, những trẻ trong độ tuổi phát triển sẽ có cơ hội cải thiện chiều cao hiệu quả.

các bài tập bóng rổ cơ bản

Chơi bóng rổ mang lại nhiều lợi ích thiết thực

Tự học bóng rổ cơ bản tại nhà là điều mà tất cả mọi người đều mong muốn. Nó giúp cho các bạn làm quen với bóng dễ dàng hơn. Bạn có nhiều thời gian tập luyện để nâng cao kỹ năng và trình độ chơi bóng. Ngoài ra, tự tập chơi bóng rổ cũng giúp bạn xả strees rất nhiều…

Gợi ý các bài tập bóng rổ cơ bản

Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số cách chơi bóng rổ hay và bài tập bóng rổ quan trọng và hiệu quả nhất. Các bạn có thể tìm hiểu, đọc rõ chi tiết và kết hợp thêm video để luyện tập nhanh hơn nhé:

Nhồi bóng tại chỗ mà không cần nhìn vào bóng

Đây là bài tập bóng rổ cơ bản đầu tiên mà bạn cần phải học và luyện tập.

Tư thế và cách thực hiện: 

Đứng 1 chân trước 1 chân sau, lưng thẳng, mắt nhìn về phía trước, tay cố gắng đập bóng càng sát đất càng tốt. Một ngày đập bóng cả tay phải và tay trái đổi nhau: 500 cái tay phải, 1000 cái tay trái  và cần cố gắng là không được nhìn vào bóng! Tập luyện tới khi bạn dẫn bóng mà không nhìn vào bóng là bạn đã đạt với bài tập đó rồi.

tập chơi bóng rổ

Tập nhồi bóng bằng hai tay – cách chơi bóng rổ tại nhà

Đập quả bóng theo hình chữ V tại chỗ

Đây là cách chơi bóng rổ hay và cũng là bài tập bóng rổ cơ bản thứ hai rất quan trọng cho người học bóng rổ.

Tư thế và cách thực hiện

Chân dạng kiểu xoạc ngang lưng, thẳng mắt nhìn về phía trước, 2 tay đập bóng qua lại tạo thành hình chữ V trước mặt. Bạn càng để bóng càng thấp càng tốt, tốc độ đẩy bóng qua lại càng nhanh càng tốt khi đó bạn sẽ được đánh giá là luyện tập đạt bài tập cơ bản thứ hai này.

học bóng rổ ở quận Từ Liêm

Cách chơi bóng rổ giỏi – thực hiện bài tập đập bóng theo hình chữ V

Dẫn quả bóng chạy di chuyển trên một không gian

Bài tập bóng rổ cơ bản thứ ba là bạn có thể đi vào tập chạy dẫn bóng. Cố gắng chạy nhanh mà vẫn khống chế được bóng và không được phép nhìn vào bóng như thế bạn mới đạt hiệu quả ở bài tập này.

các bài tập bóng rổ cơ bản

Kỹ năng chơi bóng rổ – dẫn bóng di chuyển

Tập tích cực để tăng cảm giác bóng của đôi bàn tay

Bạn thực hiện vòng bóng qua lưng sau đó thực hiện vòng bóng hai chân bằng 2 tay làm sao cho bóng không được rơi xuống đất. Sau đó bạn chuyền bóng liên tục giữa 2 tay ở trước mặt và cũng không để bóng rơi xuống đất là đạt yêu cầu của bài tập thứ 4 này.

Cách chơi bóng rổ tại nhà

Một số kỹ thuật tập chơi bóng rổ đơn giản

  • Bạn dùng tay tập đưa bóng qua lưng, qua chân sao cho bóng không rơi xuống đất là đạt yêu cầu.
  • Bạn tập chuyền bóng bằng 2 tay qua lại ở trước mặt và tập đến khi nào kiểm soát được bóng không để bóng rơi chạm đất là đạt yêu cầu

Cách chơi bóng rổ tại nhà

Để tự chơi, tập bóng rổ cơ bản tại nhà đạt hiệu quả nhất. Có một số lưu ý các bạn cần nắm rõ: – Nắm rõ các kỹ thuật bóng rổ cơ bản trước khi áp dụng vào tập luyện – Nên tham khảo xem nhiều video hướng dẫn cách chơi để tiếp thu nhanh hơn – Cần tập luyện chăm chỉ thường xuyên mỗi ngày. Đây chính là chìa khóa giúp bạn trở nên giỏi hơn và thành công hơn. – Rèn luyện thể lực, nâng cao sức khỏe, ăn uống ngủ nghỉ hợp lý để cơ thể phát triển tốt. – Học các luật về bóng rổ để nắm rõ cách chơi và những tình huống dễ phạm lỗi để khắc phục. – Chơi cùng 1 ng bạn hoặc nhóm bạn nào đó để giúp đỡ nhau tốt nhất.

 

0 bình luận,

đánh giá về Các bài tập bóng rổ cơ bản | Cách chơi bóng rổ tại nhà

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.09018 sec| 934.43 kb