Cách bơm bóng rổ | Bơm banh bóng rổ không cần kim đúng cách

18/04/2021
Điều gì sẽ xảy ra khi quả bóng của bạn bị xì hơi? Bơm bóng rổ như thế nào khi không có dụng cụ để bơm? Bạn đừng lo, sẽ có rất nhiều cách bơm bóng rổ mà chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn ngay trong bài viết dưới đây.

Điều gì sẽ xảy ra khi quả bóng của bạn bị xì hơi? Bơm bóng rổ như thế nào khi không có dụng cụ để bơm? Bạn đừng lo, sẽ có rất nhiều cách bơm bóng rổ mà chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn ngay trong bài viết dưới đây.

Cách bơm bóng rổ không cần kim

Quả bóng rổ tốt, có thể chơi được là quả bóng có đủ trọng lượng và các yếu tố đàn hồi. Nếu như quả bóng không đủ độ căng thì độ nẩy và những đường chuyền, các động tác của người chơi sẽ bị giảm hiệu quả. Nếu quả bóng rổ bị xì hơi do để lâu ngày hoặc sử dụng trong quá trình tập luyện. Các bạn hãy tham khảo và áp dụng những cách bơm bóng rổ không cần kim dưới đây:

Sử dụng ống mực của bút bơm quả bóng rổ

Đây có lẽ là cách bơm bóng rổ tiết kiệm và dễ áp dụng nhất. Ống mực của bút là một sự thay thế hoàn hảo cho kim bơm. Nếu như bạn có một máy bơm không khí nhưng kim bơm của nó bị hỏng thì bạn có thể áp dụng theo cách bơm này để thổi phồng bóng rổ lên rồi.

Cách bơm bóng rổ

Bước 1: bạn cần lấy ống mực ra khỏi bút và hãy chắc chắn rằng mực đã được rút ra hoàn toàn khỏi ống. Đừng vứt phần nắp bút nhé, nó sẽ giúp bạn giữ ống bút tạm thời khi chèn nó vào lỗ bơm quả bóng.

Bước 2: tiếp theo bạn dùng kéo cắt một mảnh nhỏ của ống bút và nhét nắp viết vào.

Bước 3: tận dụng kẹp giấy kim loại để làm thẳng ống bút, sau đó nhét ống mực vào lỗ bơm của quả bóng.

Bước 4: Ở giai đoạn hoàn thành, bạn cần phải có sự giúp đỡ của ai đó để giữ ống mực và có thể bơm bóng một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Bước 5: Bạn cũng cần sử dụng băng dính để bịt lại lỗ bơm trên quả bóng để đảm bảo hơi bên trong bóng không bị bay ra ngoài. Khi thấy miệng lỗ trên bóng co lại bạn có thể tháo ra.

Sử dụng máy nén khí

Đó là cách bơm bóng rổ không cần kim dễ nhất. Bạn có thể chỉ cần sử dụng khí nén để bơm banh bóng rổ.

bơm bóng rổ

cách bơm bóng rổ không cần kim bằng máy nén khí

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần tìm kiếm lỗ bơm hơi trên quả bóng. Thay vì việc sử dụng kim, bạn có thể dùng ống hút nước để đưa khí vào bên trong quả bóng để thổi phồng nó.

Bước 2: Tiếp theo điều bạn cần làm là nối dây hơi vào máy nén khí kết hợp cùng với dụng cụ xì hơi như súng bắn hơi chẳng hạn. Sau đó bạn đưa súng bắn hơi vào một đầu của ống hút đã được làm ẩm, đầu còn lại của ống hút bạn cắm vào lỗ bơm trên quả bóng rổ.

Bước 3: Khi mà mọi thứ được liên kết với nhau, bạn giữ tay cầm của máy và bắt đầu nén hơi xuống. Tiếp tục đẩy tay cầm xuống trong khoảng  2-3 giây cho tới khi quả bóng được bơm căng.

Bước 4: Bỏ ống hút ra khi bạn đã bơm bóng rổ xong. Do ống hút có đường kính rộng hơn kim bơm nên miệng lỗ trên bóng lúc nãy cũng sẽ rộng hơn. Điều bạn cần làm lúc này là sử dụng một miếng băng dính và dán lại chỗ đó để tránh trường hợp bị rò rỉ hơi cho tới khi miệng lỗ bơm tự co lại.

Lưu ý: Loại máy nén khí này rất đắt và bạn sẽ không thể mua nó chỉ để phục vụ cho mục đích bơm bóng rổ – đây chỉ là phương pháp nếu bạn có sẵn máy nén khí.

Sử dụng ống tiêm

Cách bơm banh bóng rổ khi không có kim thường được sử dụng đó là dùng các ống tiêm. Bạn có thể mua ống tiêm ở bất kỳ hiệu thuốc nào.

Cách làm: Dùng đầu kim ống tiêm đâm qua lớp cao su ở trên nút bơm bóng. Sau đó bơm dùng ống xilanh bơm khí từ từ vào quả bóng cho đến khi căng lên vừa đủ.

cách bơm banh bóng rổ không cần kim

cách bơm banh bóng rổ không cần kim

(Nên dùng loại kim nhỏ để tránh trường hợp quả bóng bị thoát hơi nhanh chóng. Phải cẩn thận khi đâm kim qua lớp cao su, không đâm thủng quả bóng và làm gãy kim trong quá trình bơm. Điều này sẽ làm hư bóng và khó khắc phục.)

Chú ý khi bơm bóng rổ không cần kim

  • Nếu bạn không tìm thấy ống tiêm y tế, bạn có thể thay thế kim của nó bằng một thanh rỗng từ bút bi thông thường.
  • Kim vào nút chai của chai nhựa cho máy bơm tự chế có thể được gắn với súng bắn keo.
  • Một bình khí nén, bánh xe dự phòng hoặc túi đựng rác cũng có thể hoạt động như một máy bơm.
  • Thay vì máy nén, bơm xe đạp, túi hoặc chai, bạn có thể sử dụng túi y tế cao su thông thường.
  • Nếu bạn chỉ cố gắng bơm bóng lên một chút, thì bạn có thể trả lại độ cứng và độ đàn hồi của nó như sau: chỉ cần giữ nó một lúc trong nước nóng. Từ đó, không khí bên trong sản phẩm sẽ nóng lên, khiến nó giãn nở, điều này sẽ bổ sung cho hiệu quả của khả năng nhảy.

Cách bơm bóng rổ bằng kim

Về cách bơm bóng bằng kim thì khá đơn giản rồi. Bạn chỉ cần 1 chiếc kim mua tại các shop thể thao hoặc trên các trang shopee, tiki, lazada, sendo…. Và dụng cụ bơm bóng bằng tay là được.

kim bơm bóng rổ

Cách làm: Lắp kim vào đầu dụng cụ bơm bóng, chọ đầu kim qua lớp cao su tại lỗ bơm trên quả bóng. Khi kim tiếp xúc với túi khí bạn sẽ bơm hơi cho đến khi bóng căng trở lại.

Sử dụng kim bơm bóng là tiện dụng và dễ dàng nhất nhưng nếu bạn không có thì vẫn có thể bơm bóng bằng áp dụng những cách bơm bóng rổ không cần kim dễ nhất mà chúng tôi đã chia sẻ bên trên. Chúc các bạn thành công!

0 bình luận,

đánh giá về Cách bơm bóng rổ | Bơm banh bóng rổ không cần kim đúng cách

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.05515 sec| 1063.781 kb