Chế độ dinh dưỡng cho người chơi bóng rổ

18/04/2021
Trong bóng rổ, thể lực chiếm một vai trò vô cùng quan trọng. Để người chơi bóng rổ đạt được thể trạng tốt nhất cũng như tràn đầy năng lượng khi ra sân cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng cho người chơi bóng rổ . Cùng với chế độ tập luyện, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi chính là một trong những yếu tố giúp người chơi đạt được phong độ ổn định khi tham gia các trận cầu. Hãy cùng tìm hiểu về chế độ dinh dưỡng hợp lý cho người chơi bóng rổ qua bài viết dưới đây nhé.

Trong bóng rổ, thể lực chiếm một vai trò vô cùng quan trọng. Để người chơi bóng rổ đạt được thể trạng tốt nhất cũng như tràn đầy năng lượng khi ra sân cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng cho người chơi bóng rổ. Cùng với chế độ tập luyện, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi chính là một trong những yếu tố giúp người chơi đạt được phong độ ổn định khi tham gia các trận cầu. Hãy cùng tìm hiểu về chế độ dinh dưỡng hợp lý cho người chơi bóng rổ qua bài viết dưới đây nhé.

Thực phẩm có lợi cho người chơi bóng rổ

Protein

Một trong những chất tạo ra nguồn năng lượng lớn nhất cho cơ thể chính là protein. Protein giúp người chơi thể thao có được vóc dáng khoẻ khoắn, phát triển hệ cơ bắp phát triển và nâng cao thể lực cho người chơi vì chúng tạo ra nguồn năng lượng cho người chơi đốt cháy trong lúc hoạt động. Mỗi ngày người chơi bóng rổ cần nạp từ 0.75g đến 1g protein cho nửa kg cơ thể. Bạn nên lựa chọn những chất protein đến từ thiên nhiên như cá, bò, trứng,…

Cacbonhydrat

Cacbonhydrat hay còn được biết đến với cái tên là tinh bột. Là một trong những chất cung cấp năng lượng cho cơ thể. Người chơi thể thao cần hoạt động nhiều mỗi ngày thì lượng carbonhydrat nạp và cơ thể cần có sự tương thích. Bạn không nên nạp quá nhiều tinh bột vì nếu ko tiêu thụ nó cơ thể sẽ trở nên nặng nề. Thông thường nên bổ sung vào chế độ dinh dưỡng cho người chơi bóng rổ một lượng cacbonhydrat gấp 2 lượng protein nếu như bạn vừa hoạt động mạnh xong. Còn nếu chơi thể thao với cường độ nhẹ bạn chỉ nên nạp vào cơ thể một lượng tinh bột bằng với protein.

Điều chỉnh các bữa ăn hợp lí

Ăn sáng đầy đủ

Bữa sáng là bữa quan trọng nhất ngày đặc biệt là đối với những người chơi thể thao. Việc cung cấp protein mỗi sáng sẽ giúp hạn chế mỡ thừa và tạo ra nguồn năng lượng dồi dào và bền bỉ cho người chơi bóng rổ. Chiến lược dinh dưỡng từng bước

Thời gian ăn uống hợp lý

Bạn nên chia thời gian tập luyện bóng rổ và ăn uống theo tỉ lệ 3/1, có nghĩa là tập luyện 3 tiếng thìdành 1 tiếng trong bếp. Trước mõi trận đấu từ 2-4 tiếng bạn nên ăn một bữa chính với đầy đủ chất dinh dưỡng để cơ thể có thể kịp thời chuyển hoá, không gây hại cho dạ dày. Khi trận đấu kết thúc, bạn nên bổ sung bữa ăn có lượng carb lớn hơn một chút.

0 bình luận,

đánh giá về Chế độ dinh dưỡng cho người chơi bóng rổ

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.09275 sec| 914.383 kb