Chơi bóng rổ cần những gì: Những vật dụng cần thiết

18/04/2021
Chơi bóng rổ cần những gì? Cũng giống như rất nhiều các môn thể thao khác, bóng rổ cũng cần những thiết bị và dụng cụ chuyên dụng để tập luyện và thi đấu. Để biết nó là gì, ngay bây giờ hãy cùng chúng tôi khám phá trong bài viết này nhé.

1. Thiết bị, dụng cụ chơi bóng rổ

Trụ bóng rổ

Học bóng rổ cần những gì? 4

Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng, trụ bóng rổ được chia ra thành nhiều loại khác nhau như: – Trụ bóng rổ cố định: Loại trụ được gắn cố định trên mặt đất. – Trụ bóng rổ thủy lực: Chúng là những chiếc kim chỉ nam có thể thay đổi kích thước, di chuyển hoặc gập lại dễ dàng. – Trụ bóng rổ treo tường: Đúng như tên gọi, nó là loại rổ được gắn trên tường. Loại này phù hợp với không gian nhỏ hẹp. – Trụ bóng rổ được FIBA phê duyệt: Nó là loại trụ được quốc tế phê duyệt để sử dụng trong các cuộc thi bóng rổ chuyên nghiệp.

Rổ bóng rổ

Học bóng rổ cần những gì? 3

Chắc chắn không thể thiếu rổ bóng rổ – dụng cụ được gắn phía trước bảng để các cầu thủ ghi điểm. Mỗi quả bóng lọt lưới theo đúng luật sẽ được tính 1,2,3 điểm tùy theo vị trí đứng của cầu thủ thực hiện cú ném đó. Theo quy tắc do FIBA đề ra, rổ bóng được quyết định có màu cam.

Bảng chiến thuật

Chơi bóng rổ cần những gì? 1

Bảng chiến thuật là đồ dùng được hầu hết các huấn luyện viên sử dụng để vẽ chiến thuật cho các cầu thủ của mình khi thi đấu. Trên bảng có hình ảnh ảnh sân bóng rổ để các huấn luyện viên dễ dàng hướng dẫn cho các cầu thủ của mình. Nó là một bảng dùng để đưa ra chiến thuật cho các cầu thủ được các huấn luyện viên bóng rổ sử dụng trong trận đấu và được rút ra. Trên bảng có hình ảnh sân bóng rổ để các huấn luyện viên dễ dàng hướng dẫn các cầu thủ của mình.

Quả bóng rổ

Học bóng rổ cần những gì? 2

Chơi bóng rổ cần những gì? Bạn sẽ không thể chơi môn thể thao này nếu không có quả bóng rổ. Đó là lý do tại sao quả bóng rổ là một trong những dụng cụ được người chơi tìm kiếm hàng đầu. Có rất nhiều loại bóng rổ khác nhau đến từ các thương hiệu khác nhau. Bạn nên tìm kiếm một quả bóng rổ có kích thước phù hợp với độ tuổi của mình.

2. Phụ kiện chơi bóng rổ

Học bóng rổ cần những gì?

Quần áo, giày thể thao, tất, băng tay, băng chân,.. là những phụ kiện quan trọng mà hầu hết các cầu thủ chơi bóng rổ đều phải chuẩn bị. Chất lượng của các phụ kiện này rất quan trọng. Ví dụ: áo bóng rổ, giày và tất không được thấm mồ hôi. Những sản phẩm như vậy nên được sản xuất bằng những vật liệu chống vi khuẩn, mềm mại và hữu ích cho sức khỏe cho người chơi. Như bạn thấy, nếu bạn hỏi học bóng rổ cần gì? thì câu trả lời của chúng tôi đã được nêu rõ ràng ở bài viết trên. Hầu như tất cả các dụng dụ/thiết bị trên đều là thiết yếu đối với môn thể thao này. Vì vậy, hãy chuẩn bị đầy đủ trước khi tham gia nhé.

0 bình luận,

đánh giá về Chơi bóng rổ cần những gì: Những vật dụng cần thiết

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.08218 sec| 918.32 kb