Làm thế nào để biết một quả bóng được bơm đủ hơi?

18/04/2021
Nếu bạn muốn biết một quả bóng rổ có được bơm đủ hơi hay không thì có một mẹo đơn giản để giúp bạn dễ nhận ra. Giữ quả bóng ngang mặt của bạn và từ từ thả nó xuống. Nếu đáy của quả bóng nảy lên đến thắt lưng của bạn hoặc cao hơn một chút thì nó đã được bơm đủ hơi. Còn ngược lại thì có nghĩa là nó không đủ không khí.

Làm thế nào để bơm một quả bóng rổ?

làm thế nào để biết một quả bóng rổ đã được bơm đủ hơi - 1

  • Mua một máy bơm khí bóng rổ
  • Bôi trơn kim của máy bơm khí bằng nước hoặc nước bọt trước khi lắp vào quả bóng.
  • Chèn kim vào lỗ của quả bóng rổ và bắt đầu bơm từ từ (đừng bơm quá nhanh)
  • Nếu bạn thắc mắc rằng bơm bóng rổ bao nhiêu psi thì nhà sản xuất khuyến cáo rằng áp suất trong một quả bóng rổ chỉ trong khoảng 7-9 PSI.

Tại sao bóng rổ bị mất không khí? 

Tránh để bóng rổ trong điều kiện lạnh vì bóng rổ của bạn sẽ mất không khí và xì hơi nhanh chóng . Không khí bên trong quả bóng rổ nở ra khi nhiệt độ tăng lên. Điều này sẽ khiến không khí bên trong bóng rổ bị rò rỉ. Ngoài ra, ĐỪNG BAO GIỜ bơm bóng rổ của bạn trong thời tiết lạnh, vì nó có thể khiến bóng bị nổ. Quả bóng rổ là phần bao bên ngoài được làm bằng cao su tổng hợp. Vì vậy, hãy nhớ cất bóng rổ của bạn ở một khu vực an toàn ấm áp, tốt nhất là trong nhà ở nhiệt độ phòng.

Cân nặng một quả bóng rổ được bơm hơi hoàn toàn là bao nhiêu? 

làm thế nào để biết một quả bóng rổ đã được bơm đủ hơi - 2

Một quả bóng rổ dành cho nam có chu vi 74,9 cm được bơm hơi hoàn toàn có trọng lượng 623,6 gram. Quả bóng rổ với chu vi 74,9 cm dành cho nữ được bơm hơi hoàn toàn có trọng lượng 623,6 gram.

Quả bóng rổ NBA chứa bao nhiêu PSI?

Áp suất không khí là yếu tố cho phép quả bóng rổ nảy lên cao và nó được đo bằng nhiều cách khác nhau. Bóng rổ được đo bằng PSI hoặc N/m2. Trong giải đấu NBA, một quả bóng rổ được quy định nên chứa khoảng 8 PSI. Áo suất không khí bên trong quả bóng rổ càng cao thì quả bóng sẽ nảy càng cao. Bạn có thể kiểm tra áp suất không khi của quả bóng rổ bằng cách đưa đồng đồ đo áp suất vào bên trong lỗ kim.

Bóng rổ có nảy cao hơn trên bề mặt bê tông hoặc sàn gỗ không?

làm thế nào để biết một quả bóng rổ đã được bơm đủ hơi

Nếu nhồi bóng rổ trên bề mặt bê tông, quả bóng sẽ nảy cao hơn so với trên sàn gỗ cứng. Chúng ta có thể thấy rằng, bóng rổ sẽ nảy cao hơn trên bề mặt cứng hơn so với trên bề mặt mềm.

Loại bề mặt sân bóng có ảnh hưởng đến độ nảy của quả bóng hay không? 

Điều này là do khi một quả bóng rổ bật ra khỏi bề mặt, một phần năng lượng của nó sẽ bị bề mặt đó hấp thụ. Một số bề mặt hấp thụ nhiều năng lượng hơn những bề mặt khác. Bề mặt cứng, chẳng hạn như bê tông, hấp thụ ít năng lượng hơn so với bề mặt mềm hơn. Càng nhiều nhiều năng lượng được hấp thụ bởi bề mặt thì quả bóng sẽ nảy cao hơn (nó mất ít năng lượng hơn) so với khi nó được nhồi trên những bề mặt mềm hơn. Bạn có thể thử kiểm tra điều này bằng cách nhồi bóng rổ xuống một bề mặt mềm như thảm và bề mặt cứng như nền bê tông. Sau đó so sánh nó với nhau. 

0 bình luận,

đánh giá về Làm thế nào để biết một quả bóng được bơm đủ hơi?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.03257 sec| 1047.875 kb