Luyện tập bóng rổ - cách tăng chiều cao ở tuổi 20

18/04/2021
Chiều cao có vai trò khá quan trọng đối với mỗi người. Với chiều cao tốt, bạn có thể có nhiều cơ hội hơn trong cuộc sống. Chẳng hạn như cơ hội nghề nghiệp. Vì vậy, rất nhiều bạn trẻ ở lứa tuổi 20, đứng trước các lựa chọn nghề nghiệp, băn khoăn về chiều cao của mình. Theo khảo cứu, học bóng rổ, là một trong những cách tăng chiều cao ở tuổi 20 hiệu quả nhất. Vì sao lại như vậy? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Chiều cao chuẩn ở độ tuổi 20

Trước khi tìm hiểu cách tăng chiều cao ở tuổi 20 hiệu quả, bạn nên biết về chiều cao chuẩn ở tuổi 20.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, chiều cao trung bình của nữ ở độ tuổi 20 là 163,3 cm. Con số này dành cho các chàng trai là 177cm. Tuy nhiên, trên thực tế hiện nay, chiều cao của dân số Việt Nam thấp hơn mức chuẩn này khá nhiều.

Một số khảo cứu cho thấy, chiều cao trung bình của các bạn nữ thanh niên là 156cm. Chiều cao trung bình của nam thanh niên Việt Nam là 168cm. Các con số này thấp hơn khoảng 10cm so với chiều cao chuẩn.

Từ số liệu này có thể thấy đang còn rất nhiều thanh niên, các bạn trẻ 20 tuổi, chưa đạt chuẩn chiều cao.

cách tăng chiều cao ở tuổi 20

 

Cách tăng chiều cao ở tuổi 20 có gì khó khăn?

Tuổi 20 đã là tuổi thuộc giai đoạn cuối cảu tuổi dậy thì. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tăng được chiều cao nếu có một phương pháp hợp lí. Bởi ở độ tuổi này, bạn vẫn phát triển chiều ca dù không được mạnh mẽ như giai đoạn trước. Các bạn nữ sẽ ngừng tăng chiều cao vào khoảng năm 23 tuổi. Trong khi đó, 25 tuổi mới là tuổi các bạn nam ngừng tăng chiều cao.

Trong giai đoạn cuối dậy thì, hormon tăng trưởng không còn được tiết nhiều. Do đó cũng khiến các bạn khá khó khăn trong việc cải thiện chiều cao của mình. Vì vậy đòi hỏi các bạn cần có sự kiên trì và bền bỉ nhất định.

Luyện tập bóng rổ là cách tăng chiều cao hiệu quả cho cả nam và nữ

Cách tăng chiều cao ở tuổi 20 hiệu quả nhất là luyện tập chơi bóng rổ. Luyện tập chiếm đến 20% các yếu tố giúp bạn tăng chiều cao. Có một chế độ tập luyện bóng rổ tốt giúp bạn cải thiện đáng kể chiểu cao của mình. Tại sao vậy?

cách tăng chiều cao tuổi 20 cho nữ

cách tăng chiều cao tuổi 20 cho nữ

Nhìn chung, tất cả các môn thể thao luyện tập thể chất đều rất tốt cho sức khỏe. Vận động giúp cơ thể của bạn nhanh nhẹn hơn, linh động hơn. Khi được vận động, cơ thể sẽ tích cự các quá trình trao đổi chất. Việc đào thải chất độc và hấp thụ chất dinh dưỡng khiến bạn khỏe mạnh hơn. Khỏe mạnh là yếu tố quan trọng để tăng chiều cao.

Đối với bóng rổ, đây là môn thể thao phù hợp nhất nếu bạn muốn cải thiện chiểu cao của mình. Khi chơi bóng, bạn liên tục phải rướn mình, bật nhảy, nhảy cao,… các động tác này sẽ hỗ trợ hệ xương của bạn phát triển. Ngoài ra, hệ thống đĩa đệm cũng được kéo giãn hơn. Do đó chiều cao cũng tốt hơn.

Tuy nhiên, bạn cần có sự kiên trì và bền bỉ trong thời gian luyện tập. Liên tục tập luyện sẽ giúp bạn đạt được mục đích nhanh nhất. Ngoài ra, khi tập luyện bạn cũng nên kết hợp với một chế độ ăn uống đầy đủ dưỡng chất. Chế độ ngủ nghỉ hợp lí cũng đóng một vai trò khá quan trọng.

0 bình luận,

đánh giá về Luyện tập bóng rổ - cách tăng chiều cao ở tuổi 20

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.07755 sec| 918.367 kb