Tiết lộ mức lương cầu thủ bóng rổ NBA và Việt Nam

18/04/2021
Mức lương cầu thủ bóng rổ luôn là chủ đề được người hâm mộ quan tâm. Những tài năng, những sự phát triển của tổ chức câu lạc bộ bóng rổ liệu lương của các cầu thủ có cao hay không? Dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp và chia sẻ cho các bạn hiểu rõ nhất về mức lương của các cầu thủ bóng rổ tại đấu trường NBA và tại Việt Nam. Ngoài ra còn có danh sách top 10 cầu thủ bóng được trả lương cao nhất thế giới. mời các bạn tham khảo !

Lương cầu thủ bóng rổ

Top 10 cầu thủ bóng rổ có mức lương cao nhất thế giới

LeBron James

Cầu thủ đầu tiên mà bài viết muốn giới thiệu đến với bạn là LeBron James. Có thể nói anh chàng này đang sở hữu mức lương cao ngất lên đến 35.7 triệu đô la. LeBron James đã đạt được những thành tự lớn trong sự nghiệp lớn lao của mình. Và anh cũng là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất hiện nay.

Stephen Curry

Stephen Curry là một trong những cầu thủ được nhiều người yêu mến, cầu thủ đã liên tục lập được những kỷ lục đáng kể. Đồng thời, anh chàng cũng liên tiếp đạt được những danh hiệu danh giá. Đây là một trong những cầu thủ có sức ảnh hưởng lớn hiện nay trong thể thao bóng rổ. Mức thu nhập của anh là 37.5 triệu đô la, thật đáng ngưỡng mộ.

Kevin Durant

Cầu thủ tiếp theo mà bạn không thể bỏ qua đó chính là Kevin Durant. Chàng cầu thủ đã được đông đảo fan hâm mộ biết đến bởi lối chơi bóng sắc sảo, độc đáo. Đặc biệt phải nói đến lối phòng ngự chắc chắn và tốc độ trên sân đáng kể.

Khi lên sân đấu, chàng trai chơi rất quyết liệt nhưng ngoài đời anh chàng lại rất tốt bụng và thường xuyên giúp đỡ những người có khó khăn. Mức thu nhập của cầu thủ bóng rổ này là 30 triệu đô la.

Russell Westbrook

Cầu thủ bóng rổ Russell Westbrook đang sở hữu một hợp đồng có con khố khá khủng hiện nay. Anh chàng có vóc dáng vạm vỡ và chiều cao lợi thế nên anh chàng đã có lối chơi bóng rất xuất sắc.

Mức lương hiện nay của anh là 35.7 triệu đô, đây là một con số đáng ngưỡng mộ. Đặc biệt anh còn có 1 hợp đồng 5 năm trị giá 207 triệu đô la.

James Harden

Cầu thủ bóng rổ James Harden luôn khiến người hâm mộ phải thích thú với bộ râu đặc biệt của mình. Mặc dù anh chàng này đã cố gắng và nỗ lực rất nhiều nhưng vẫn không thể giành được  vị trí MVP NBA thứ 2 liên tiếp.

Tính đến thời điểm hiện nay thì anh chàng đã có hợp đồng trị giá 169,3 triệu đô la của Harden với Rockets tình cờ khiến Harden trở thành top những người giàu nhất NBA hiện tại.

Chris Paul

Cầu thủ tiếp theo mà bạn cần biết đó chính là Cầu thủ bóng rổ Chris Paul. Anh chàng này cũng đang sở hữu một mức lương tương đối lớn. Đặc biệt anh đang là chủ tịch hiệp hội cầu thủ bóng rổ từ Houston Rockets sang Oklahoma City Thunder. Thu nhập của chàng cầu thủ này là 35.7 triệu đô la.

Giannis Antetokounmpo

Tính đến hiện nay, cầu thủ Giannis Antetokounmpo này đang lọt trong top những cầu thủ có mức lương cao nhất hiện nay. Mức lương của anh là khoảng 24.2 triệu đô la. Ngoài ra, Giannis Antetokounmpo còn tham gia các hợp đồng quảng cáo khác.

Damian Lillard

Mức lương đã bao gồm tiền thưởng của Damian Lillard đạt được khoảng 28 triệu đô la. Anh là cầu thủ đạt được thành tích vào đội hình tiêu biểu của NBA đến hai lần (All-NBA). Hiện tại, anh đang chơi tại CLB bóng rổ Portland Trail Blazers với bản hợp đồng 5 năm lên tới 139,9 triệu đôla

Blake Griffin

Mức lương (bao gồm tiền thưởng): 32,1 triệu đô la

Với hợp đồng 5 năm lên tới 171 triệu USD. Blake cũng đang được coi là cầu thủ bóng rổ có mức lương nhất nhì giải đấu NBA. Mức lương bao gồm tiền thưởng là 32,1 triệu USD/ năm.

Paul Geogre

Mức lương (bao gồm tiền thưởng): 30,6 triệu đô la

Geogre có mức lương 30,6 triệu USD/ năm. Năm 2018 anh đã ký hợp đồng trị giá 137 triệu USD/5 năm với Oklahoma City Thunder.

Cầu thủ bóng rổ lương cao nhất thế giới

Cầu thủ bóng rổ lương cao nhất thế giới

Lương cầu thủ bóng rổ NBA

Tại đấu trường NBA, lương các cầu thủ luôn được người hâm mộ tưởng rằng có tiền và rất nhiều tiền. Tuy nhiên, trên thực tế các cầu thủ chỉ thu lại được 1 khoản tiền bằng nửa hoặc 1 phần so với hợp đồng. Mỗi cầu thủ thi đấu tại giải NBA đều có 1 khoản bị khấu trừ đó là thuế bang, liên bang, phí cho người đại diện (3%) và 18.000 USD cho quỹ 401K (loại quỹ hưu trí của chính phủ Mỹ).

Bên cạnh đó thì các cầu thủ sẽ được hỗ trợ 2 khoản tiền:

Khoản 1 là tài khoản bồi hoàn: Có nghĩa là sẽ được 1 khoản tiền ứng trước để đảm bảo tiền lương và lợi nhuận không vượt quá phần thu nhập. Số tiền này sẽ được ban tổ chức NBA canva.com trích từ 10% lương cầu thủ hàng năm. Số đó sẽ trả lại 1 phần vào đầu mùa giải mới nếu thu nhập mùa giải trước của cầu thủ chưa đạt đến tỷ kệ BRI.

Khoản tiền hỗ trợ 2: Trong trường hợp thu nhập của cầu thủ chưa đạt tới thỏa thuận ban đầu. NBA sẽ hỗ trợ 1 phần nào đó cho cầu thủ

Ngôi sao được trả lương cao nhất cũng chưa chắc đã là người đứng đầu về thu nhập.

>>>> Tóm lại: Mức lương cầu thủ bóng rổ NBA được trả dựa vào các CLB đàm phán với cầu thủ. Những cầu thủ chơi tốt, có tiềm năng, mang lại nhiều giá trị, có sức ảnh hưởng sẽ được trả lương hậu đãi hơn. Nhìn chung, mức lương các cầu thủ thi đấu tại giải bóng rổ NBA cũng được gọi là tạm ổn.

Lương cầu thủ bóng rổ Việt Nam

Hiện tại, bóng rổ Việt Nam vẫn đang trên đà phát triển. Tuy chưa mạnh bằng các giải đấu khu vực khác. Nhưng giải bóng rổ Việt Nam – VBA cũng đang cho thấy sự quan tâm tài trợ cho các cầu thủ bóng rổ. Theo thông tin từ các clb: 13 cầu thủ thi đấu chính của mỗi đội sẽ có khoản lương cố định từ 10-20 triệu/ tháng hoặc có thể hơn đối với những cầu thủ chủ chốt. Ngoài ra những cầu thủ được mời tham gia tập luyện cùng các đội nhưng không thi đấu sẽ được hỗ trợ tiền lương 4 triệu/tháng. Chưa tính thu nhập các cầu thủ nhận thêm các hợp đồng quảng cáo….

Như vậy, có thể nói VBA là giải đấu đấu mở ra cơ hội để cầu thủ có thêm thu nhập bên cạnh tiền lương nhận được từ các cơ quan chủ quản. Mức lương cố định khá thấp, cho nên với các cầu thủ cần phải có thêm nghề tay trái để đảm bảo tài chính và phát triển theo đuổi đam mê.

0 bình luận,

đánh giá về Tiết lộ mức lương cầu thủ bóng rổ NBA và Việt Nam

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.07452 sec| 1204.195 kb