Tìm hiểu về bóng rổ đường phố và những điều thú vị

18/04/2021
Bóng rổ đường phố hay còn gọi là bóng rổ không chuyên, đã xuất hiện từ rất lâu khi mà niềm đam mê thể thao được khơi dậy với những người không có sân chơi chuyên nghiệp. Các kỹ thuật bóng rổ được trình diễn dưới mọi hình thức. Dưới đây bài viết sau sẽ giới thiệu cho bạn những kỹ thuật bóng rổ đường phố hay nhất thường được sử dụng.

Tổng quan về bóng rổ đường phố

Bóng rổ đường phố được diễn ra mọi lúc mọi nơi, có thể chơi với nhau chỉ cần 1 cốt rổ với một khoảng sân nhỏ. Rất dễ chơi và thi đấu có thể là so tài solo bóng rổ 1x1, 2 vs 2 hoặc 3 x3. Luật bóng rổ đường phố không quá khắt khe giống như các giải đấu chuyên nghiệp. Thi đấu chủ yếu là để tập luyện và nâng cao kỹ năng là chính.

Tuy nhiên, cũng có một số giải đấu bóng rổ đường phố như FIBA 3x3 được tổ chức rất bài bản. Những giải bóng rổ đường phố là nơi người chơi thể hiện kỹ thuật bóng rổ đường điêu luyện của mình

Kỹ thuật bóng rổ đường phố

Bóng rổ đường phố tạo ra những sân chơi linh động và giúp mọi người có thể giao lưu, tập luyện rèn luyện kỹ năng thể lực, so tài và chuẩn bị cho các cuộc thi đấu chính thức.

Luật chơi bóng rổ đường phố

Dường như các luật về bóng rổ cũng sẽ có thể áp dụng khi chơi đường phố. Tuy nhiên người chơi có thể tự ra quy tắc và luật chơi riêng. Các chiến thuật không cần quá chú trọng nhiều, chủ yếu là kỹ năng cá nhân để giành điểm chiến thắng.

Chơi bóng rổ đường phố thì ai cũng có thể chơi được. Chỉ cần có nơi tập trung – sân tập và tìm đủ số người chơi là có thể diễn ra. Các trận thi đấu so tài kỹ thuật bóng rổ có thể được tạo ra từ 2 đội đủ người hoặc cá nhân. Trong thi đấu bóng rổ thì thường sẽ kết thúc với 11 điểm, 10 điểm, 7 điểm và cách biệt 2 bàn.

Kỹ thuật bóng rổ đường phố thường được sử dụng

Những kỹ thuật bóng rổ đường phố rất đa dạng, thường xuất phát từ các kỹ năng cá nhân là chính. Việc cầm bóng lừa bóng, ném bóng chính xác người chơi cũng đều có thể tự học được. Người chơi không cần qua một lớp đào tạo bóng rổ nào cũng sẽ được chơi và trình diễn tài năng.

Kỹ năng Pump Fake (giả ném bóng) thường được sử dụng khi chơi đường phố. Pump Fake là một một kỹ năng cơ bản trong bóng rổ đường phố và hiện tại, dường như trận đấu nào người chơi cũng đều áp dụng. Một cú giả ném đánh lừa đối phương và sau đó tung ra cú ném bóng chuẩn xác vào rổ luôn được người xem trầm trồ khen ngợi.

Bóng rổ đường phố

Chơi bóng rổ đường phố là chơi thứ bóng rổ nghệ thuật, là sự đam mê, chỉ có đam mê và không quan tâm tới gì nữa. Chẳng hạn bạn cần luật chơi rõ ràng, chơi nghiêm túc, thì bóng rổ đường phố không dành cho bạn. Bóng rổ đường phố không dành cho thanh niên nghiêm túc như vậy. Trong trận đấu bạn sẽ chọc ghẹo nhau, làm nhục nhau, dùng những thủ thuật, mánh khóe.

Bóng rổ đường phố là sân chơi bổ ích, chơi vì đam mê, nghệ thuật và tập luyện. Khơi dậy niềm cảm hứng chơi thể thao và yêu thích bóng rổ. Nếu cần luật chơi nghiêm túc, rõ ràng và đầy tính chuyên nghiệp thì bóng rổ đường phố không dành cho bạn.

Skill bóng rổ – Kỹ thuật bóng rổ nâng cao

  • Kỹ thuật lừa bóng với Professor.
  • Kĩ thuật Rebound.
  • Kỹ thuật ném 3 điểm đẳng cấp của Stephen Curry.
  • Kỹ thuật Pump Fake lừa đối thủ to con hiệu quả.
  • Kỹ thuật 2 bước lên rổ.
  • Kỹ thuật nhồi bóng nâng cao.
  • Kỹ thuật bóng đi qua lưng.
  • Kỹ thuật ném rổ FOREST nâng cao.

0 bình luận,

đánh giá về Tìm hiểu về bóng rổ đường phố và những điều thú vị

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.08618 sec| 918 kb