Các tư thế của tay khi phòng thủ trong bóng rổ

18/04/2021
Trong bóng rổ thì kỹ thuật phòng ngự là một nền tảng khá quan trọng để mang về chiến thắng cho các đội thi đấu. Người chơi cần quan tâm tới kỹ thuật phòng ngự đặc biệt là tư thế tay như thế nào cho chuẩn trong khi phòng ngự trong bộ môn bóng rổ. Bài viết này Trung tâm dạy bóng rổ Thể Thao Tuổi Trẻ xin chia sẽ cùng các bạn về tư thế tay chuẩn trong kỹ thuật phòng thủ bóng rổ nhé.

Trong bóng rổ thì kỹ thuật phòng ngự là một nền tảng khá quan trọng để mang về chiến thắng cho các đội thi đấu. Người chơi cần quan tâm tới kỹ thuật phòng ngự đặc biệt là tư thế tay như thế nào cho chuẩn trong khi phòng ngự trong bộ môn bóng rổ. 

Tư thế một tay giơ cao, một tay dang ngang

Trong bóng rổ, khi mà đối phương chuẩn bị thực hiện động tác ném rổ thì người phòng thủ sẽ phải chủ động giơ một tay lên cao trước mặt người cầm bóng. Người phòng thủ giơ tay lên cao là nhằm chắn bóng, ngăn không cho đối thủ ném được bóng vào rổ. Trong khi đó thì một tay còn lại dang ngang hơi chếch xuống đề phòng thủ đối thủ giả ném bóng và thực hiện động tác dẫn bóng đột phá để có được chiến thắng.

Tư thế hai tay chếch xuống dưới

Trong một tình huống khác trên sâu đấu đó là đối phương di chuyển sang ngang thì người phòng thủ cần phải thực hiện động tác trượt ngang, hai tay dang hơi chếch xuống dưới. Đặc biệt lưu ý là dang tay sang ngang hết mức có thể để bao chiếm được khoảng diện tích ngang lớn nhất trước đối phương

Trên đây là các tư thế tay trong kỹ thuật phòng ngự của người chơi bóng rổ cần phải nắm và học một cách chuẩn chỉnh để có thể có được những chiến thắng trong các trấn đấu của mình.

Ngoài ra với mỗi người chơi môn bóng rổ thì đây cũng là một trong những kỹ thuật cần nắm để vừa chơi một cách bài bản nhất vừa có thể rèn luyện cho mình một sức khỏe dẻo dai, thể lực tốt và tránh bị chấn thương khi chơi sai kỹ thuật. Ngay với các bé nhỏ khi chơi bóng rổ cũng sẽ được hướng dẫn đầy đủ kỹ thuật để các bé sẽ có thể chuyển từ chơi cơ bản bóng rổ tới chơi nâng cao bóng rổ. Chúc các bạn nhỏ tự tin và ngày càng yêu thích với việc chơi bóng rổ nhé!

0 bình luận,

đánh giá về Các tư thế của tay khi phòng thủ trong bóng rổ

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.10064 sec| 906.68 kb