Cách xoay bóng rổ trên ngón tay ai cũng thực hiện được

18/04/2021
Cách xoay bóng rổ trên ngón tay  là điều mà hầu như bất cứ ai chơi bóng lâu ngày cũng đều có thể thực hiện được. Xoay bóng trên tay mang lại cảm giác bóng tốt hơn. Ngoài ra còn thể hiện được bạn là người có kỹ thuật chơi bóng hay và người ngoài nhìn vào cảm thấy rất thích thú với những gì bạn làm được.

Cách xoay bóng rổ trên ngón tay

Hướng dẫn cách xoay bóng rổ trên ngón tay

Bước 1: Chuẩn bị

Để bắt đầu thực hiện các động tác luyện tập, bạn cần phải có một quả bóng rổ. Bóng để sử dụng cho bài luyện tập tốt nhất nên là bóng cũ. Thông thường bóng cũ sẽ có các rãnh bóng được mài mòn, điều này rất tốt cho việc giữ thăng bằng của bạn.

Để thực hiện cách xoay bóng rổ trên ngón tay đạt hiệu quả tốt nhất. Bạn nên tìm một không gian thích hợp đủ rộng cho việc luyện tập.

Đảm bảo các đầu ngón tay được cắt ngắn để khi xoay bóng không bị gãy. Hãy để 1 chút móng tay (khoảng 1,2mm) trên đầu ngón tay của bạn có thể giúp bạn cân bằng bóng dễ dàng hơn.

Tập duỗi ngón tay và cánh tay 1-2 phút trước khi tập luyện quay bóng: Mở rộng cánh tay và ngón tay của bạn ra xa nhất có thể, và lặp lại một vài lần. Nếu Xoay một quả bóng rổ quá cứng hoặc quá nhanh có thể làm căng cổ tay hoặc thậm chí làm gãy ngón tay của bạn.

cách quay bóng trên ngón tay

cách quay bóng trên ngón tay

Bước 2: Xác định vị trí đặt xoay bóng với ngón tay

Tìm các rãnh trong quả bóng. Nhặt bóng của bạn và tìm điểm mà các rãnh trong bóng gặp nhau ở phía dưới. Bạn sẽ muốn quay quả bóng ở giữa dưới cùng của quả bóng nơi tất cả các rãnh gặp nhau theo điểm vuông góc. Nếu bạn xoay quả bóng với các rãnh ở vị trí nằm ngang, vòng quay của bạn sẽ không sạch và ngón tay của bạn sẽ không có điểm nào để nghỉ ngơi.

Quyết định nên sử dụng một hoặc hai tay. Một số người thích sử dụng hai tay để ném và dẫn bóng lên không trung trước khi bắt nó bằng ngón tay. Những người khác thích cọ bóng rổ bằng một tay và sử dụng một cú búng tay nhanh để đẩy bóng lên đến đầu ngón tay. Phương pháp hai tay là dễ nhất cho người mới bắt đầu.

Giữ bóng lên với khuỷu tay của bạn một chút trên hông của bạn. Cong khuỷu tay của bạn ra và giữ bóng. Bạn muốn khuỷu tay của bạn ở một độ cao thoải mái, thường cao hơn một chút so với hông của bạn. Quả bóng nên ngang tầm với mặt bạn khi bạn xoay nó.

cách quay bóng

Giữ bóng trong tay chiếm ưu thế của bạn với miếng đệm ngón tay của bạn. Đây là cùng một bàn tay bạn sẽ sử dụng để quay bóng. Không giữ bóng hoàn toàn bằng phẳng trên lòng bàn tay của bạn, vì điều này làm cho quả bóng trượt xung quanh quá dễ dàng. Thay vào đó, để thực hiện Cách xoay bóng rổ, hãy nắm chặt nó bằng đầu ngón tay của bạn.

Bắt đầu với những ngón tay của bạn chỉ về phía cơ thể của bạn. Khi bạn hoàn thành việc vặn cổ tay, bàn tay của bạn sẽ thực hiện một động tác xoay 180 độ và đầu ngón tay của bạn sẽ hướng ra khỏi cơ thể bạn

Đặt bàn tay khác của bạn vào bên của quả bóng. Cần có một khoảng trống giữa quả bóng và lòng bàn tay của bạn. Bạn muốn ngón tay cái của bạn trực tiếp ở giữa giữa trên và dưới cùng của quả bóng bởi vì nó sẽ cung cấp phần lớn lực khi bạn ném bóng

Lướt tay và ngón tay cái để xoay quả bóng. Đồng thời vuốt bàn tay chiếm ưu thế 180 độ của bạn, dẫn đầu hồng hào, trong khi vuốt ngón tay cái của bạn trên bàn tay không chiếm ưu thế của bạn về phía trước để xoay quả bóng. Hãy chắc chắn hoàn thành hai chuyển động cùng một lúc để tạo ra một lực bằng nhau ở cả hai bên của quả bóng. Nếu bạn chọn chỉ sử dụng một tay để hoàn thành vòng quay, hãy bỏ qua ngón tay cái không chiếm ưu thế

Sử dụng miếng đệm ngón tay của bạn để hướng dẫn bóng theo hướng thích hợp. Bạn có thể sử dụng các miếng đệm của ngón tay để giữ mức bóng trên ngón tay của bạn. Bạn cũng nên sử dụng chúng để dẫn bóng và đảm bảo nó không nghiêng sang một bên hoặc ngã.

Thực hành quăng nhiều lần: Để thực hiện cách xoay bóng rổ trên ngón tay tốt nhất. Bạn nên giữ cú ném chỉ trong một vài giây trong không khí để bạn có thể nhanh chóng đặt ngón tay của bạn dưới quả bóng. Nếu bạn ném bóng quá cao sẽ rất khó bắt bằng ngón tay. Bóng quay càng nhanh, bạn càng có thể giữ nó trên ngón tay lâu hơn, nhưng càng khó giữ thăng bằng.

Cách xoay bóng rổ

Cách xoay bóng rổ trên ngón tay

Bước 3: Quay bóng

Bắt bóng trên đầu ngón tay trỏ chiếm ưu thế của bạn. Ném bóng nhanh nhưng nhẹ nhàng vào ngón tay trỏ của bạn. Khi bạn đã thành thạo tốc độ và chiều cao của quả bóng, bạn sẽ có thể bắt bóng trên ngón tay mà không gặp nhiều khó khăn. Càng gần bạn có thể giữ tay của bạn với quả bóng, nó sẽ dễ dàng hơn. Đừng ném nó quá mạnh. Bạn có thể làm tổn thương ngón tay của bạn.

Giữ ngón tay của bạn trực tiếp ở trung tâm của quả bóng nơi các rãnh gặp nhau. Vị trí này sẽ giúp bạn dễ dàng giữ bóng ở vị trí ổn định. Nếu nó không ở đó, bạn có thể điều chỉnh bóng cho đến khi nó ở đó. Đừng ngại thực hành điều này một vài lần trước khi bạn làm đúng.

Di chuyển cánh tay khác của bạn lên trên để đáp ứng bóng. Bạn không muốn quả bóng tự nổi rất lâu, vì vậy hãy di chuyển cánh tay khác của bạn lên và tiếp xúc với đáy quả bóng bằng đầu ngón tay. Hãy chắc chắn để lại một khoảng trống giữa quả bóng và lòng bàn tay của bạn.

Đưa cánh tay của bạn trở lại vị trí thoải mái. Khi ngón tay của bạn tiếp xúc với quả bóng, hãy đưa cánh tay xuống từ từ. Sử dụng một chuyển động xuống dần dần cho đến khi cánh tay của bạn ở một độ cao nghỉ ngơi thoải mái. Đối với hầu hết mọi người, đây sẽ là khoảng chiều cao eo.

Xoay nó trên móng tay hoặc đầu ngón tay của bạn để quay nhanh hơn, mượt mà hơn. Móng cho phép bóng quay với lực cản ít hơn. Tuy nhiên, nếu vị trí đó không thoải mái với bạn, bạn có thể xoay quả bóng trên đầu ngón tay thay thế.

Tát bóng nhẹ bằng tay không chiếm ưu thế của bạn. Dần dần học cách tạo ra một cú xoáy nhanh hơn bằng cách vỗ vào bên trái bóng bằng bàn tay không chiếm ưu thế của bạn theo cùng hướng mà quả bóng đang quay. Lúc đầu, tát bóng có thể sẽ khiến nó rơi ra khỏi ngón tay của bạn, nhưng cuối cùng bạn sẽ có thể tát nó mà không khiến nó rơi xuống.

Thực hiện 3 hoặc 4 cái tát cùng một lúc và đảm bảo không tát quá mạnh.

Một cái tát nhẹ, nhưng nhanh chóng là đủ để giữ cho quả bóng đi mà không làm gián đoạn cú xoáy.

Tiếp tục luyện tập cho đến khi bạn có thể cân bằng bóng hoàn hảo. Có thể mất một lúc để bạn thành thạo vòng quay, nhưng hãy giữ nó cho đến khi bạn làm được! Khi bạn có thể quay bóng trong hơn 30 giây, bạn là một chuyên gia!

Cố gắng tìm thời gian mỗi ngày để luyện tập, tập mọi lúc mọi nơi khi có bóng.

Một vài mẹo nhỏ xoay bóng rổ trên ngón tay

Đối với cách xoay bóng rổ trên ngón tay, điều mà bạn cần phải lưu ý chính là tốc độ. Bạn phải xoay bóng càng nhanh và giữ bóng càng lâu càng tốt. Tuy nhiên đối với những người mới bắt đầu, bạn nên xoay bóng chậm và từ từ tăng tốc độ xoay lên.

Nghệ thuật để có một cú xoay bóng hoàn hảo chính là khả năng giữ bóng trên đầu ngón tay càng lâu càng tốt. Để có thể giữ thăng bằng cho bóng trong suốt quá trình xoay, bạn nên dùng tay còn lại vuốt nhẹ vào bóng để tăng tốc độ và giữ thăng bằng khi xoay. Bạn nên lặp lại hành động này liên tục, thông thường cứ khoảng 30 giây một lần để tạo độ ổn định cho bóng.

Để thực hiện cách xoay bóng rổ trên ngón tay một cách hiệu quả nhất. Bạn nên sử dụng tay nào mà bạn cảm thấy lực ở tay đó tốt nhất. Thông thường là tay thuận của bạn. Việc ném và bắt bóng không nhất thiết phải thực hiện bằng một tay, bạn có thể thực hiện bằng cả 2 tay tùy thuộc vào sở thích và tính thuận tiện nhất cho việc tập luyện của bạn.

xoay bóng rổ trên ngón tay

Để tạo sự thoái mái cho tay, bạn nên đặt bóng ở vị trí ngang tầm với khuôn mặt. Khủy tay cong một góc 110 độ. Và luyện tập lực xoay cổ tay thường xuyên để tạo độ linh hoạt.

Ở bất kỳ hình thức tập luyện nào cũng vậy. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, điều quan trọng nhất chính là ý chí quyết tâm kiên trì tập luyện thường xuyên. Các bài tập kỹ năng hàng ngày sẽ giúp bạn thành thạo và có sự cân bằng một cách hoàn hảo nhất. Tạo sự ổn định cho các kỹ thuật xoay bóng của bạn.

Trên đây là tất cả những hướng dẫn cách xoay bóng rổ trên ngón tay. Những kỹ thuật này phù hợp với những người mới bắt đầu tập luyện và cần tăng kỹ năng thành thạo hơn trong việc xoay bóng.

0 bình luận,

đánh giá về Cách xoay bóng rổ trên ngón tay ai cũng thực hiện được

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.07165 sec| 1220.18 kb