Hướng dẫn kỹ thuật ném bóng rổ 2 bước chuẩn không cần chỉnh

19/04/2021
Bóng rổ là một trong số những môn thể thao được nhiều người yêu thích nhất ngày nay. Tuy nhiên không phải cứ yêu thích là người chơi có thể chơi giỏi. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ thuật ném bóng rổ 2 bước – một trong những kỹ thuật khó trong bộ môn này để người chơi có thể tự luyện tập, từ đó tăng cường kỹ năng của mình.

Kỹ thuật ném bóng rổ 2 bước là gì?

Kỹ thuật hai bước lên rổ hay còn được gọi là kỹ thuật layup. Là một trong những kiểu ném bóng vào rổ cơ bản và phổ biến nhất mà bất cứ một vị trí người chơi nào cũng có thể thực hiện được. Lay-up hai bước là cách thức ghi hai điểm được thực hiện bằng cách đột phá vào trong phần sân đối phương và thực hiện pha ném bóng vào rổ. Thông thường thì hướng di chuyển của bạn sẽ là từ cánh phải hoặc cánh trái của đối phương.

Kỹ thuật ném bóng rổ 2 bước được thực hiện qua hai bước chính là chạy đà và ném bóng vào rổ. Layup thường sẽ là vừa chạy và vừa dắt bóng đến trước rổ. Tuy nhiên với một khoảng cách nhất định chứ không phải gần sát rổ, kết thúc bước một sẽ là kỹ năng thu hẹp khoảng cách bằng chân phải và nhảy lên bằng chân trái.

Kỹ thuật ném bóng rổ 2 bước

Ném bóng rổ 2 bước được hiểu là chạy 2 bước rồi lên rổ ném bóng và kết thúc. Tuy nhiên, trong thực tế khi bạn tập luyện thì cần trải qua các bước nhỏ để thực hiện, dưới đây là hướng dẫn chi tiết với 6 bước cơ bản:

Hướng dẫn kỹ thuật 2 bước lên rổ

Bước 1: Chọn cự ly

Nên chọn cự ly di chuyển hợp lý, bởi vì bạn chỉ có 2 bước chạy cho nên phải xác định tùy vào thể chất mỗi người mà chọn vị trí gần hay xa hơn. Thông thường, các cầu thủ chuyên nghiệp thường chọn khu vực lên rổ là trong vòng 3 điểm và khoảng cách ném rổ không quá 1m.

Bước 2: Chọn tay thuận

Tay thuận quyết định đến cú lên rổ thành công cao hay không. Nếu bạn thuận tay phải thì không nên sử dụng tay trái, bởi với 2 bước lên rổ cần chuẩn xác và lực phải mạnh mẽ hơn. Bạn thuận tay ném bên nào thì bạn chọn hướng ném bên đó và bạn phải đứng chệch một góc 45 độ so với vị trí bảng và rổ.

Bước 3: Chuẩn bị tư thế

Nếu thuận tay phải thì thực hiện với chân trái lên trước, chân phải ở phía sau giúp thăng bằng. Sau đó, thân bạn hơi cúi và nghiên hướng về phía chạy (hướng về rổ và bảng).

Cách ném bóng rổ 2 bước

Bước 4: Chạy đà

Chạy đà là giai đoạn vô cùng quan trọng. Bước chạy đà tốt sẽ giúp bạn lên rỗ dễ dàng. Bạn sẽ có 2 bước chạy để lên rổ. Lúc này dùng 2 tay giữ lấy bóng ở trước ngực hoặc bụng rồi dần dần đưa lên cao qua đầu.

Bước 5: Lên rổ

Nếu ném rổ bằng tay phải thì chân phải của bạn là bước đầu tiên chạy đà. Sau khi chân trái chạm đất ở bước 2 bạn sẽ dùng hết lực để bật người lên và co chân phải song song với mặt đất.

Bước 6: Ném bóng

Khi bật nhảy lên thì lúc này bóng đã đưa gần lên tới đầu. Dùng lực cổ tay phải vẩy bóng lên cao và đưa vào rổ. Sau khi ném bóng thành công, 2 chân của bạn phải chạm đất cùng lúc và hơi uốn cong đầu gối chứ không nên đứng thẳng.

0 bình luận,

đánh giá về Hướng dẫn kỹ thuật ném bóng rổ 2 bước chuẩn không cần chỉnh

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.09243 sec| 918.727 kb