Phân tích các kỹ thuật tấn công và phòng thủ trong bóng rổ

18/04/2021
Bóng rổ là một môn thể thao đòi hỏi rất nhiều kỹ thuật, kỹ năng, sức mạnh, sức chịu đựng và khả năng trí óc. Dưới đây chúng tôi muốn gợi ý cho bạn hai kỹ năng bóng rổ chính, đó là:

Kỹ năng tấn công trong bóng rổ

Ném bóng

Cách ném bóng rổ

Cách ném bóng rổ là hành động đưa bóng vào rổ theo chuyển động vòng cung với mục đích để bóng đi vào trong rổ và ghi điểm. Khi ném hãy để mắt đến mục tiêu, đặt bóng trên đầu ngón tay (không phải lòng bàn tay), đặt hai bàn chân rộng bằng vai, đặt khuỷu tay dưới bóng, sau đó lướt qua và giữ cú dứt điểm.

Offensive rebounds

Rebound

Theo nguyên tắc chung, offensive rebounds trong bóng rổ là các cú ném bật lại mà đội của bạn thu thập được từ những cú ném hụt của đội bạn. Nói chung, khó có được một cú offensive rebounds hơn là cú defensive rebounds bởi vì các cầu thủ tấn công thường được bố trí ở vị trí xa vành rổ.

Chuyền bóng

Kỹ thuật chuyền bóng rổ 4

Một đường chuyền xảy ra khi một cầu thủ ném bóng cho một cầu thủ khác với mục đích xây dựng lối chơi hoặc thực hiện một cú ném. Trong bóng rổ có hai kiểu chuyền chính: + Loại đầu tiên xảy ra khi một cầu thủ ném bóng cho cầu thủ khác và cầu thủ nhận bóng sau đó sẽ ném cho cầu thủ khác nữa và cầu thủ nhận bóng sau đó sẽ ném rổ. + Loại thứ hai chỉ là đường chuyền cơ bản từ cầu thủ này sang cầu thủ khác. Có thể là chuyền đập đất hoặc chuyền ngang ngực,…

Dẫn bóng

Cách dẫn bóng rổ - cách dẫn bóng trong bóng rổ 2

Nếu bạn tham gia vào một trung tâm đào tạo thì chắc chắn các huấn luyện viên sẽ dạy bạn kỹ thuật dẫn bóng đầu tiên. Đọc bài viết cách dẫn bóng trong bóng rổ để hiểu thêm về kỹ thuật này.

Kỹ năng phòng thủ trong bóng rổ

Steal bóng rổ

Phân tích các kỹ thuật tấn công và phòng thủ trong bóng rổ

Steal bóng rổ hay lừa bóng rổ là một trong những kỹ thuật tấn công mà rất nhiều cầu thủ cần tìm hiểu. Hiểu một cách đơn giản, nó là hành động cướp bóng ra khỏi một cầu thủ tấn công (đang dẫn bóng, chuyền bóng hoặc chuyền bóng). Nguyên tắc để lừa bóng bao gồm: không nhìn vào bóng, nhồi bóng mạnh và không sử dụng cánh tay còn lại làm lá chắn.

Block bóng rổ

Phân tích các kỹ thuật tấn công và phòng thủ trong bóng rổ 2

Block bóng rổ xảy ra khi một cầu thủ phòng ngự cản phá nỗ lực ném bóng của một cầu thủ tấn công, ngăn cản quỹ đạo của trái bóng vào rổ. Các cú ném có thể được thực hiện ở bất cứ đâu trên sân, nhưng thường thấy nhất ở vị trí thấp, gần rổ.

Defense rebound

Phân tích các kỹ thuật tấn công và phòng thủ trong bóng rổ 1

Khác với offensive rebounds, defense rebound xảy ra khi hàng thủ giành được quyền sở hữu bóng sau một cú ném hụt của đối phương. Đây là tất cả các kỹ thuật tấn công và phòng thủ cơ bản mà bất cứ cầu thủ nào cũng cần phải tìm hiểu nếu muốn tham gia môn thể thao này.

0 bình luận,

đánh giá về Phân tích các kỹ thuật tấn công và phòng thủ trong bóng rổ

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.03514 sec| 1047.859 kb