Top 3 kỹ thuật bóng rổ cơ bản nhất ai cũng thực hiện được

18/04/2021
Hiện nay, bóng rổ là một trong những môn thể thao phổ biến tại Việt Nam. Đã có rất nhiều người tham gia trò chơi này từ người lớn đến trẻ nhỏ. Nếu bạn là người mới chơi bóng rổ, việc tập luyện thường xuyên là rất cần thiết. Dưới đây là một số những kỹ thuật bóng rổ cơ bản nhất ai cũng có thể thực hiện được kể cả mới nhìn qua. Mời các bạn tham khảo!

Kỹ thuật bóng rổ cơ bản: Đập bóng tại chỗ

Đây là một trong những kỹ thuật cơ bản nhưng quan trọng nhất trong bóng rổ. Nếu muốn thực hiện kỹ thuật này tốt thì bạn phải để một chân trước, một chân sau, mắt nhìn về phía trước rồi gập người sao cho thành mặt phẳng. Sau đó dùng tay đập bóng đều sao cho bóng đập càng sát mặt đất càng tốt. Đây là một trong những kỹ thuật bóng rổ cơ bản mà các bạn chơi bóng rổ cần thực hiện thường xuyên và nhuần nhuyễn.

Kỹ thuật bóng rổ cơ bản

Các em thiếu nhi tập luyện đập bóng tại trung tâm Thể Thao Tuổi Trẻ

Kỹ thuật đập bóng tại chỗ hình chữ V

Là một trong những kỹ thuật bóng rổ cơ bản ai cũng có thể thực hiện được. Trong pha dẫn bóng qua người đối thủ một cách an toàn. Động tác này được thực hiện bằng các động tác:

Dang chân rộng hơn vai, tiếp đến cúi người thấp xuống rồi hai tay đập bóng qua lại chuyền nhau sao cho đường bóng đi tạo thành hình chữ V.

Tốc độ chuyền bóng càng nhanh càng tốt, lưu ý nên để bóng thấp và mắt cũng nhìn về phía trước. Mỗi ngày bạn nên kiên trì thực hiện và tập động tác này 1000 lần để cơ thể luôn phát triển các động tác nhanh nhất có thể.

Kỹ thuật bóng rổ cơ bản nhất

Kỹ thuật dẫn bóng chạy

Kỹ thuật dẫn bóng chạy đòi hỏi sự linh hoạt và nhanh nhạy để kiểm soát được được đường đi của bóng là được. Lưu ý khi dẫn bóng bạn không nên nhìn vào bóng mà chỉ được nhìn thẳng để lường trước được hướng đi của bóng một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn cần ghi nhớ những bí quyết cần thiết có thể ghi điểm nhanh chóng bằng các cách như:

  • Tư thế ném rổ.
  • Động tác tay ném.
  • Động tác tay định hướng bóng.
  • Cổ tay và khuỷu tay.
  • Đà ném bóng.

kỹ thuật bóng rổ đơn giản

0 bình luận,

đánh giá về Top 3 kỹ thuật bóng rổ cơ bản nhất ai cũng thực hiện được

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.08954 sec| 910.648 kb